Tin hoạt động

Hội nghị triển khai phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 05/02/2020 9:10:53 SA

Ngày 04/02/2020 UBND xã Vĩnh Thành tổ chức hội nghị triển khai phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban chăm sóc sức khỏe xã, ban điều hành các thôn và các cộng tác viên y tế trong toàn xã.

Dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona đang lây nhiễm rất nhanh và nghiêm trọng tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thể giới đa tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam tính đến ngày 04/02/2020 ghi nhận có 09 ca nhiễm bệnh.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe triển khai Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn xã Vĩnh Thành và phân công nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên Ban Chỉ đạo.

Các đại biểu đã nghe dự thảo kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn xã Vĩnh Thành. Theo đó, với mục đich nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong. Dự thảo kế hoạch phân loại các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra và chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp giải quyết trong từng trường hợp giả định dịch bệnh có thể xảy ra, đồng thời là việc tổ chức triển khai thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị, UBND xã.

Bên cạnh việc thảo luận các nội dung và giải pháp phòng chống dịch bệnh hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến phát biểu nhấn mạnh vào việc tăng cường công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới của virut Corona gây ra. Cùng với đó xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang cho nhân dân.

Bùi Hà