Tin hoạt động

Đảng bộ xã Vĩnh Thành tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI – nhiệm kỳ 2015-2020 và công bố thành lập Đảng bộ cơ sở theo đơn vị hành chính mới

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/02/2020 2:11:02 CH

Ngày 12/02/2020 Đảng bộ xã Vĩnh Thành tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI – nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lập – UVTV huyện ủy, PCT Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Lý – UVTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy và đại diện các ban, đảng cấp huyện.

Quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xã Vĩnh Thành gặp không ít khó khăn, thách thức làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Trong tình hình đó, Đảng bộ xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Ban thường vụ Huyện uỷ và các ban ngành đoàn thể cấp huyện, sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, điều hành của chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người tăng 15,31% so với đầu nhiệm kỳ; năm 2015 xã được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và ban hành kế hoạch phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng các thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, giai đoạn 2015-2020 tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trung bình 94%/năm; phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển ổn định, quy mô trường lớp phù hợp, đáp ứng yêu cầu người học, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân được đảm bảo.

Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND và UBND thực hiện theo đúng luật định; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; tổ chức bộ máy chính quyền, mặt trận, tổ chức các đoàn thể các cấp tiếp tục được kiện toàn.

Tại hội nghị, đồng chí Thái Nam Sơn - Bí thư Đảng bộ xã Vĩnh Thành đã tuyên bố kết thúc hoạt động của Đảng bộ xã, đồng thời công bố quyết định của Huyện uỷ Vĩnh Linh về việc thành lập Đảng bộ cơ sở xã Hiền Thành.

Nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ xã Vĩnh Thành đã khép lại với những kết quả đã đạt được, cùng với những tồn tại, hạn chế cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Trong giai đoạn mới, dưới tên đơn vị hành chính mới, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đoàn kết, nổ lực phấn đấu tiếp tục xây dựng xã Hiền Thành vững về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về QP-AN, đẹp về văn hóa xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", thực hiện thành công Chương trình xây dựng xã đạt chuẩn về nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, 22 cá nhân và 8 chi bộ đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Bùi Hà