Tin hoạt động

Đảng bộ xã Vĩnh Thành: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 27/12/2019 3:42:07 CH

Sáng ngày 27/12/2019, Đảng bộ xã Vĩnh Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lập – UVBTV huyện ủy - phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo của các ban đảng của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã và Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tư – PBT thường trực Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ xã năm 2020. Trong năm 2019, Đảng ủy xã Vĩnh Thành đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy, sự quan tâm đúng mức của HĐND và UBND huyện Vĩnh Linh, sự giúp đỡ của ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể của Huyện; Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các ngành Mặt trận, đoàn thể và chính quyền địa phương khắc phục những khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã mang lại hiệu quả. Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Có nhiều mô hình kinh tế bước đầu đã mang lại hiệu quả và tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Kết quả về phân xếp loại của cấp huyện đối với các ban ngành của xã: HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, hội Nông dân, hội CCB được đánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn thanh niên, hội LHPN xã hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều tổ chức, cá nhân được đề nghị TW hội khen, tỉnh khen, huyện khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác trong năm 2019. Đảng bộ đang đề nghị BTV Huyện ủy phân xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị cũng được nghe tham luận sát thực của Đảng viên các chi bộ về công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên mới; phát triển các mô hình kinh tế; cán bộ Đảng viên đấu tranh với các biểu hiện chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và một ý kiến khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lập đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thành đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã tặng giấy khen cho 02 chi bộ, 22 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2019.

Kết thúc Hội nghị đại diện của các chi bộ, các tổ chức đoàn thể UBND xã đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020 với nhiều mục tiêu và nội dung cụ thể.

Bùi Thị Thu Hà