Hội nông dân xã Vĩnh Thành với chương trình "Thắp sáng đường quê"

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 10/02/2020 8:59:32 SA

Hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” do UBND xã Vĩnh Thành phát động và chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 014/10/2020), Hội Nông dân xã Vĩnh Thành đã triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”​.

Vĩnh Thành là đơn vị đi đầu trong chương trình “Thắp sáng đường quê” của huyện Vĩnh Linh. Từ năm 2005 xã đã triển khai thực hiện chương trình, tuy nhiên vẫn còn một số tuyến đường trong khu dân cư mới chưa được chiếu sáng. Hội Nông dân xã đã chủ động huy động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân và hội viên nông dân thực hiện công trình với chiều dài 500m gồm lắp đặt cột, đường dây, bóng điện tại thôn Tân Trại.

Công trình “Thắp sáng đường quê” có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, hội viên nông dân và nhân dân hưởng ứng, ủng hộ. Công trình đã hoàn thành trước dịp tết Nguyên đán Canh Tý góp phần làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và góp phần xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020.

Đây cũng là công trình cuối cùng dưới tên gọi Hội Nông dân xã Vĩnh Thành. Thời gian sắp tới với tên gọi mới hi vọng rằng toàn thể cán bộ và hội viên nông dân trong toàn xã sẽ duy trì tốt công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bài, ảnh: Phạm Thị Tuyến