Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Thành đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/06/2019 1:15:29 CH

Ngày 7/8/2016, xã Vĩnh Thành (huyện Vĩnh Linh) tổ chức kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Thu Hằng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Vĩnh Thành đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tại buổi lễ, cán bộ, nhân dân xã Vĩnh Thành tự hào ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương. Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, với vị trí đầu cầu giới tuyến, Đảng bộ, quân và dân xã Vĩnh Thành vừa trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu, vừa sản xuất, vừa là hậu phương trực tiếp chi viện cho đồng bào miền Nam, góp phần xứng đáng cùng toàn Khu vực Vĩnh Linh bảo vệ vững chắc tiền đồn miền Bắc XHCN, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 1996, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Thành.
Đến nay qua 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Thành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nền kinh tế có bước tăng trưởng khá; thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng/người/năm. Trong 5 năm đã huy động trên 81 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó người dân đóng góp chiếm tỷ lệ 38%. Từ 4 tiêu chí năm 2010, đến năm 2015, xã Vĩnh Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ổn định. Thu nhập đầu người năm 2015 đạt 27,2 triệu đồng/người, hộ nghèo giảm còn 2,9%, hộ cận nghèo 3,8%. Trong xây dựng cơ sở hạ tầng, xã đã tranh thủ các nguồn vốn của cấp trên và sự đóng góp của nhân dân, con em quê hương để đầu tư xây dựng các công trình như chợ, trường học, trung tâm học tập cộng đồng, bê tông hóa hệ thống đường giao thông nông thôn... Đường làng, ngõ xóm thường xuyên được phát quang, vệ sinh làm cho môi trường nông thôn luôn xanh, sạch, đẹp
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành trong phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” thời gian qua.
Đồng chí nhấn mạnh, đạt chuẩn nông thôn mới được xem là thành công bước đầu trong quá trình xây dựng và đổi mới quê hương, tuy nhiên các tiêu chí đạt được đang ở mức chuẩn tối thiểu, vì vậy thời gian tới, đề nghị xã Vĩnh Thành cần tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng bằng những hoạt động cụ thể nhằm duy trì và phát triển phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới khắp toàn xã. Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn... nhưng phải giữ gìn nét đẹp văn hóa của làng quê truyền thống Việt Nam. Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường nông thôn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, phát huy tối đa vai trò mặt trận và các tổ chức đoàn thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.
Tại buổi lễ, huyện Vĩnh Linh đã tặng xã Vĩnh Thành một công trình trị giá 500 triệu đồng và khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

 

 

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Thành